Snake Và Swap Mối Tương Quan Tạo Nên Game Mobile

Tất cả đã bắt đầu từ đâu? Rõ ràng bạn có thể  thấy các trò chơi di động đã ra đời rất sớm, nhưng các trò chơi di động đã không thực sự có được chỗ đứng cho riêng mình cho đến khi Nokia ra mắt trò Snake – là trò chơi di động nổi tiếng nhất, Snake xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997 trên Nokia 6610.

Người ta ước tính đã có hơn 400 triệu bản được phát hành kể từ khi nó được đưa vào phiên bản thứ tám.

Nếu Snake và những phiên bản nhúng của Tetris và những thứ tương tự đã được xem là thế hệ đầu của các trò chơi di động. Thì WAP được xem là thế hệ thứ hai của game mobile xuất hiện sau đó.

Cuối những năm 1990, SWAP đã tạo ra một máy chạy vi mô có thể chạy trên điện thoại di động với một phiên bản của trang web được gọi là UP.Link. Cùng với Ericsson, Nokia và Motorola, Diễn đàn WAP (nay là Open Mobile Alliance) đã được khởi động, đảm bảo tiêu chuẩn ở thị trường châu Âu sau đó đến thị trường Nhật Bản, NTT DoCoMo đứng đầu thị trường đã đưa ra chuẩn i-mode riêng.

Một trình duyệt web nhỏ được tích hợp trong điện thoại cho phép bạn kết nối với máy chủ và truyền dữ liệu sang điện thoại của bạn.

Vào năm 1999, web được hình thành với giao diện vô cùng đơn giản, khi lúc ấy không có Facebook, YouTube, MySpace, Flickr hay Twitter ?? và rất nhiều người vẫn chưa kích hoạt modem và kết nối quay số để sử dụng đường truyền tốc độ cao thông tin mà Al Gore vừa mới hoàn thành. Do đó, ý tưởng lướt web trên điện thoại của bạn có vẻ đáng kinh ngạc lúc bấy giờ.

Nhà điều hành BT Cellnet (nay là O2 UK) rất thích thú với điều này, với quảng cáo ‘Surf the BT Cellnet’ cho thấy một ấn tượng sống động về việc sử dụng WAP như thế nào? Nhanh chóng di chuyển qua một thế giới tương tự Matrix tràn ngập những thông tin thú vị.

Nokia 7110s -là điện thoại Nokia đầu tiên với một trình duyệt WAP, cũng  là chiếc điện thoại cài game mobile Snake II.

WAP đã tạo ra hệ sinh thái cơ bản cho phép các nhà phát triển tạo ra các trò chơi và bán chúng cho người chơi di động. Vì vậy, các nhà thiết kế trò chơi bắt đầu suy nghĩ về những gì họ có thể làm với WAP.

Là một công nghệ kết nối, một khía cạnh tốt đẹp trong việc xử lý các trò chơi nhiều người là tương đối đơn giản, đặc biệt là các trò chơi trên bảng như Noughts and Crosses, và Connect Four. Các liên kết rõ ràng khác là tạo các trò chơi theo lượt khi bạn có thể chạy trò chơi thực tế trên máy chủ và sử dụng WAP để gửi thông tin qua lại như người dùng đã yêu cầu.

Điện thoại di động và WAP đã tạo ra hệ sinh thái cơ bản cho phép các nhà phát triển tạo ra các trò chơi và bán chúng cho người chơi di động .

Thế kỷ 20 đã mang đến một chân trời mới về công nghệ phát triển tạo nên sự kết hợp đáng ngạc nhiên cho game mobile.