Những quốc gia có mức lương dành cho kỹ sư phần mềm cao nhất thế giới

Ở thời đại kỹ thuật số, kỹ sư phần mềm đã trở thành một nghề, trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất trên thế giới. Các công ty cần những người khéo léo và thông minh, những người am hiểu máy tính để tạo ra các chương trình cho sản phẩm mới. Kỹ sư phần mềm sẽ là những người có thu nhập cao nhất trong thế giới ngày nay.

Hầu hết các công ty phần mềm trên thế giới đều có trụ sở tại các nước phát triển, và không phải là tình cờ, các quốc gia này cũng là một trong những quốc gia có chi phí cao nhất cho các kỹ sư phần mềm.

Monkey Insider đã nghiên cứu để tìm ra nơi mà các nước trả tiền cao nhất là dành cho các kỹ sư phần mềm.

  1. Thụy Sĩ

Thu nhập bình quân hàng năm: 104.200 đô la

Nước này nổi tiếng về việc trả lương cho các kỹ sư phần mềm cao nhất trong số tất cả các nước trên thế giới. Mức lương hàng năm có thể đạt 100.000 USD. Và đó chỉ là mức trung bình, có nghĩa là nó có thể còn được tăng lên nhiều hơn nữa. Một đất nước hoàn hảo không chỉ để sống mà còn để làm việc IT.

  1. Na Uy

Thu nhập bình quân hàng năm: 81.400 đô la

Chi phí cho các kỹ sư phần mềm của Na Uy dường như lôi cuốn, nếu bạn so sánh với mức lương trung bình của người lao động Na Uy ở các ngành nghề khác, thì IT vẫn luôn có lương cao hơn.  IT làm việc ở Na Uy vẫn có những lợi ích vì mức lương cao hơn đáng kể so với hầu hết các quốc gia và bạn cũng làm việc ít thời gian hơn.

  1. Hoa Kỳ

Thu nhập bình quân hàng năm: 76.000 đô la

Không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ được đưa vào danh sách này, vì Thung lũng Silicon là nơi đặt trụ sở chính của một số công ty phần mềm. Ngoài ra, các kỹ sư phần mềm cũng kiếm được nhiều hơn $ 20,000 hơn so với công nhân Mỹ bình thường. Không tệ đối với những IT.

  1. Đan Mạch

Thu nhập bình quân hàng năm: 71.500 đô la

Công ty phần mềm Polaris gần đây đã thông báo rằng họ đã mua 65% cổ phần của Configit. Với tin tức này, người trong cuộc nhận thấy sự mở rộng vì Configit đã trở thành một công ty phát triển nhanh, và đầu tư sẽ là một thắng lợi không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các kỹ sư phần mềm ở Đan Mạch.

  1. Israel

Thu nhập bình quân hàng năm: 70.700 đô la

Xếp hạng thứ  6 trong danh sách các quốc gia được các công ty công nghệ cao ưa chuộng bởi Bloomberg, không có gì ngạc nhiên khi Israel cũng là một trong những mức lương hàng năm cao nhất cho các kỹ sư phần mềm. Điều này có thể do thực tế rằng đất nước này có một trong những lực lượng lao động có tay nghề cao nhất. Bạn cũng có thể mong đợi cảm thấy giàu có trong nước nếu bạn là một kỹ sư phần mềm vì mức lương của họ gần gấp đôi mức lương trung bình hàng năm cho người Do Thái.

  1. Đức

Thu nhập bình quân hàng năm: 63.800 đô la

Với SAP và Siemens là một trong những công ty phần mềm lớn nhất không chỉ ở trong nước mà còn trên thế giới, nước này đã có thể trả cho các kỹ sư phần mềm của mình rất nhiều tiền. Và với những tin tức gần đây rằng Siemens chỉ mua CD-adapco có trụ sở ở Mỹ với gần 1 tỷ đô la, điều này có thể mở đường cho một tương lai tươi sáng hơn cho các kỹ sư phần mềm không chỉ trong công ty mà còn ở trong nước.

  1. Thụy Điển

Thu nhập bình quân hàng năm: 61.400 đô la

Các kỹ sư phần mềm vẫn được trả tiền rất tốt tại quốc gia Scandinavia này, với sự dẫn đầu là Ericsson.

  1. New Zealand

Thu nhập bình quân hàng năm: 59.600 đô la

Một trong những quốc gia hiện đang thiếu kỹ sư phần mềm, New Zealand đã tăng mức lương cho những cho các IT để thu hút họ đến với quốc gia Kiwi. Trong những năm vừa qua, công việc cho các kỹ sư phần mềm đã dồi dào nhưng công nhân đã khan hiếm. Một số công ty thậm chí còn tặng 15.000 đô la tiền thưởng chỉ để thuê các kỹ sư.