Những điều còn chưa biết về Game mobile ở Đông Nam Á

Hiện nay, game mobile dần chiếm lĩnh sang cả thị trường Đông Nam Á, bởi các nhà sáng tạo nhìn thấy được tiềm năng mới mà khu vực này mang lại cho họ.

  1. Indonesia sẽ là thị trường lớn tiếp theo trong game mobile

Khi hỏi những nhà phân tích thị trường rằng, đất nước Đông Nam Á nào sẽ là nơi phát triển game mobile trong năm năm tới, câu trả lời là: Indonesia.  Đất nước này có điều kiện về: điện thoại di động và Internet thâm nhập nhanh chóng, dân số khổng lồ và cơ sở hạ tầng công nghệ mới. Hơn nữa, Indonesia có một số nhà sản xuất điện thoại thông minh là Android thành công để chiến đấu chống lại các đối thủ nước ngoài lớn như Samsung và Apple.

  1. Flappy Bird là một bước ngoặc, nhưng nó không phải là bước ngoặc cuối cùng

Bốn trong số năm người trong Ban hội thẩm, đã tiến hành bỏ phiếu  đồng ý rằng Flappy Bird là một bước ngoặc lớn. Flappy Bird cho thấy ngành công nghiệp trò chơi di động vẫn có một yếu tố ‘X’ không thể đoán trước. Phần tử ngẫu nhiên này có nghĩa là Flappy Bird sẽ không phải là đợt đột phá cuối cùng , và mỗi công ty trò chơi đều có ít nhất một cơ hội để làm cho nó lớn.

  1. Phiên bản Tiếng anh là phù hợp với mọi trò chơi

Mọi ứng dụng phải được bản địa hóa ở một mức độ nào đó, nhưng tạo một phiên bản riêng cho mọi ngôn ngữ ở Đông Nam Á có thể là một sự lãng phí thời gian. Các trò chơi di động nói chung khá trực quan và chỉ cần một số tiếng Anh cơ bản, (nếu có)để tìm ra cách chơi.

  1. Thanh toán khó

Lựa chọn thanh toán cho các ứng dụng di động thay đổi theo từng quốc gia ở Đông Nam Á, nhưng khác với Singapore, việc chấp nhận thẻ tín dụng trên toàn khu vực là khá thấp. Các công ty như MOL và 2C2P đang lấp đầy khoảng trống bằng các khoản thanh toán bằng tiền mặt và các khoản thanh toán trực tuyến trực tiếp, nhưng thường là quá nhiều rắc rối cho những người chơi trong ngành nhỏ hơn. Cho đến khi Google thực hiện thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thời gian khó khăn để được thanh toán.

  1. Đông Nam Á không phải là một khối

Đông Nam Á thường được nói tới như thể nó là một quốc gia có một ngôn ngữ và văn hoá chung. Trong thực tế, nó độc lập hơn cả Liên minh châu Âu. Singapore là nước có vị trí ngoại vi lớn nhất, tương đối giàu có, có ảnh hưởng Tây hóa nhiều nhất và hầu hết mọi người sống trong một khu đô thị. Philippines cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ từ phương Tây, trong khi Indonesia và Malaysia là hai trong số các quốc gia Hồi giáo lớn nhất trên thế giới. Hơn nữa, Đông Nam Á không có bất kỳ công ty công nghệ địa phương khổng lồ nào như Tencent và Alibaba ở Trung Quốc, hoặc Facebook và Google ở ​​phía tây – có thể đóng vai trò là trụ cột của toàn khu vực.