Lợi ích và kỹ năng của các chuyên gia IT – Việt Nam

Việt Nam đã công bố Báo cáo năm 2017 về Lương, Lợi ích và Kỹ năng, tìm việc làm của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Thông tin được cung cấp trong báo cáo dựa trên bộ dữ liệu thu thập được từ các công việc công nghệ thông tin, trong những năm qua và một cuộc khảo sát đã tiến hành giữa 2.400 chuyên gia công nghệ thông tin và 70 công ty ở Việt Nam.

Thông qua những thông tin mới nhất về nhu cầu việc làm, kết nối với người sử dụng lao động tốt nhất, dự đoán xu hướng kỹ năng, nhằm giúp nhân tài công nghệ thông tin ở Việt Nam phát triển các kỹ năng đa chiều, bắt kịp và thúc đẩy sự nghiệp trong công nghệ cùng với các lập trình quốc tế.

Nhu cầu kiếm việc làm trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin cao hơn bao giờ hết và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Trong khoảng 3 năm, số lượng công việc IT đã đăng đã tăng gấp đôi 6.792.

Lợi ích cho các chuyên gia IT ngày càng trở nên hấp dẫn và đa dạng

Với sự cạnh tranh cao trên thị trường IT, lợi ích đang trở thành một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân các chuyên gia IT tốt nhất. Các chuyên gia IT cảm thấy được chăm sóc và đánh giá cao khi nhận được những lợi ích liên quan từ người sử dụng lao động của họ.

Các chương trình Phúc lợi Nhân viên tập trung vào động cơ và sự công nhận. Các công ty đang cung cấp một không gian văn phòng để làm cho nhân viên cảm thấy như ở “nhà” cũng như cơ hội nghề nghiệp và tiền thưởng.

Chứng nhận có giá trị nhất cho ứng viên IT

Chứng chỉ công nghệ thông tin được coi là một tiêu chuẩn để đánh giá ứng viên. Các nhà tuyển dụng thừa nhận giá trị của chứng nhận và họ hỗ trợ một phần chi phí. Quản lý dự án, Agile, Cisco, Microsoft và Amazon Web Services là những chứng nhận hàng đầu được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. 54% các công ty IT sẵn sàng trả lương cao hơn cho các chuyên gia có chứng nhận công nghệ thông tin có liên quan.

Hầu hết các công ty có các chính sách thú vị để hỗ trợ nhân viên của họ nhận được giấy chứng nhận được công việc có liên quan. Theo cuộc khảo sát này, các chuyên gia IT được công ty của họ hỗ trợ về chi phí đào tạo Anh ngữ, kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng quản lý lãnh đạo và quản lý dự án. Mặt khác, 79% người tham gia khảo sát chia sẻ rằng họ đang học các kỹ năng mới bằng cách trực tuyến.

Xu hướng tuyển dụng trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin

Trong năm nay các khảo sát viên đã làm việc với hàng trăm công ty IT và gặp hàng ngàn chuyên gia công nghệ thông tin để hiểu rõ hơn nhu cầu và mong đợi của họ. Nhiệm vụ của khảo sát viên là thông qua báo cáo này là cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam để giúp họ hiểu mức lương, Lợi ích và Kỹ năng nào có liên quan đến thị trường lao động công nghệ thông tin hiện nay. Quang cảnh công nghệ thông tin ngày nay ở Việt Nam là một trong những cuộc chiến thú vị và năng động nhất trên thế giới”.

Báo cáo này trình bày quan điểm rất hữu ích cho các lập trình viên tại Việt Nam thông qua số liệu thống kê và dự báo xu hướng năm 2018: (phát triển dựa trên Javascript) như NodeJS, React), một số công nghệ liên quan đến Big Data (máy học, Internet of Things), và Devops (cơ hội cho các lập trình viên có kiến ​​thức về triển khai và vận hành phần mềm), giúp các chuyên gia IT có thêm thông tin về xu hướng công nghệ và nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Về khía cạnh kinh doanh, báo cáo này giúp các nhà tuyển dụng nắm bắt được kỳ vọng của ứng viên, thực hiện nhiều điều chỉnh theo nhân sự hơn trong các lợi ích để thu hút các tài năng đang tìm việc làm về làm việc tại công ty.