Khám Phá 10 Bí Mật Về Game Mobile

Hãy nhớ lại lần đầu tiên bạn chơi game điện thoại di động là khi nào? Bạn đã  từng chơi trò xếp hình bằng một chiếc điện thoại có màn hình nhỏ bé mà khi giành chiến thắng bạn đã phải bật lên vì vui mừng. Thời gian đã thay đổi  mọi thứ. Các điện thoại thông minh ngày nay có các tính năng chơi game tương đương với một hệ thống chơi game, đó là lý do tại sao chúng ta đang phải đối mặt với những trò chơi tuyệt vời như ARMED.

Mọi thứ đã bắt đầu thay đổi, sự phát triển của trò chơi di động trong 19  năm qua là điều đáng kinh ngạc. Để thấy được kỳ diệu này , chúng ta sẽ khám phá mười sự kiện thú vị mà bạn có thể chưa biết đến.

Một. Trò chơi điện thoại di động đầu tiên đã được giới thiệu vào năm 1994. Đó là một mẫu Tetris được cài đặt sẵn trên chiếc điện thoại di động gọi là Hagenuk MT-2000.

Hai. Ba năm sau, năm 1997, Nokia đã thiết kế một phiên bản của Snake cho các mẫu điện thoại đã chọn. Nó lần đầu tiên xuất hiện trên Nokia 6110 và từ đó đã lan rộng ra 400 triệu thiết bị trên toàn thế giới, làm cho nó trở thành trò chơi video được chơi nhiều nhất trên hành tinh. Được lập trình bởi kỹ sư thiết kế Taneli Armanto-nó cũng đã có trên điện thoại thông minh Lumia!

Ba. Trải nghiệm trò chơi “đa người chơi” đầu tiên cũng được thực hiện trên Nokia 6110. Trò chơi là một phiên bản trò chơi Snake với hai người chơi, có thể được chơi giữa hai điện thoại Nokia 6110 sử dụng cổng hồng ngoại.

Bốn. Năm 2003, Nokia ra mắt điện thoại di động chơi game chuyên dụng đầu tiên trên thế giới, Nokia N-Gage. Trò chơi bán chạy nhất của hãng có nhân vật là con cá được gọi là “Creatures of the Deep”.

Năm. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nghe rằng Angry Birds của Rovio đã mua dòng điện thoại di động bán chạy nhất trong phiên bản Gamer’s Edition đặc biệt 2012, với hơn 250 triệu lượt tải xuống.

Sáu. Ngày nay, chủ sở hữu các điện thoại thông minh dành 200 triệu phút mỗi ngày – 16 năm mỗi giờ – chơi Angry Birds. Ước tính khoảng 3 nghìn tỷ lợn đã được đưa ra.

Bảy. Trong tháng 6 năm 2011, Nokia Malaysia đã phá kỷ lục trong một cuộc trò chuyện điện thoại di động, bằng cách phát hành 2,030 yup, Angry Birds, trong 10 giờ.

Tám. Theo nghiên cứu của PopCap, 59% người ở Anh hoặc Mỹ, những người sở hữu thiết bị di động (điện thoại hoặc máy tính bảng), đã chơi và cài đặt ít nhất một trò chơi vào máy của mình, đến năm 2011 con số tăng lên 13%.

Chín. Lần đầu tiên vào năm 2012- Học viện Nghệ thuật và Nghệ thuật tương tác công bố Giải thưởng tương tác Thành tựu của họ bao gồm cả Giải thưởng Trò chơi Di động của năm.

Mười. Kỷ lục cuộc chạy đua trò chơi điện thoại di động dài nhất bởi một đội quân người Áo; khi họ đã vừa chạy vừa chơi điện tử trong 24 giờ và 10 phút liên tục vào tháng 8/2011.

Trò chơi trên điện thoại di động chắc chắn sẽ đi một chặng đường dài. Nhưng tương lai sẽ ra sao? Liệu chúng ta sẽ thấy nhiều trò chơi điện tử thông minh giúp chúng ta tham gia nhiều hơn vào thế giới vật lý bằng cách sử dụng thực tế gia tăng và NFC?