Cuộc sống ổn định thu nhập cho những ai làm công việc IT

Các kỹ sư phần mềm ở Việt Nam đã chứng kiến ​​mức tăng lương của họ tăng nhanh trong thập kỷ nổ lực tìm việc làm đã qua. Các chuyên gia IT làm việc kiếm được gấp 5 lần mức lương trung bình tại địa phương, và hầu hết các nhà tuyển dụng điều nói rằng “tiền lương tăng lên đến 15% trong năm tới”.

Một nhà phát triển phần mềm ở Châu Á với kinh nghiệm 7 năm kiếm được trung bình 1.700 Euro một tháng. Theo một nghiên cứu do cơ quan tuyển dụng Brainspotting tiến hành, hầu hết các nhà phát triển phần mềm cao cấp ở nước này đều phải trả lương ở nhà từ 1.700 € đến 2.200 euro mỗi tháng. Số tiền đó trị giá 24.000 euro một năm, hoặc tương đương 30.000 đô la. Các kỹ sư trẻ chỉ có kinh nghiệm, nhận được € 700 đến € 1.100 một tháng.

Nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm cho biết: “Thông thường, các công ty tìm kiếm các nhà phát triển Java, .Net, và PHP, họ muốn nhân viên làm việc nhiều hơn là những người đơn giản. Họ muốn các nhà phát triển có kỹ năng giao tiếp tốt, do đó luôn có mức lương hấp dẫn xứng đáng với họ”.

Tìm việc làm ngành IT tại các website Việc làm

Tuyển dụng, tìm việc làm ngành Công nghệ Thông tin, IT

Danh sách việc làm ngành Công nghệ thông tin

Cao hơn về tiền lương là những người quản lý dự án (kiếm được 2.000-2.500 USD một tháng) và quản lý CNTT . Trong khi đó, đảm bảo chất lượng và các công việc quản trị mạng / hệ thống bắt đầu với mức lương cao hàng tháng cho một nhân viên cơ sở và có thể đạt tới mức cao hơncho một chuyên gia cao cấp.

Một số kỹ năng của người tìm việc làm có thể được trả lương cao hơn những người khác, Một nhà nhà tuyển dụng IT tại TPHCM, nói với Chúng tôi “Ứng viên cho Ruby on Rails hoặc Python rất khan hiếm và do đó các công ty sẵn sàng cung cấp cho họ nhiều hơn, ông nói. Mức lương thay đổi từ 400 đến 2 000 euro / tháng, phụ thuộc vào kinh nghiệm và công việc mà công ty cung cấp” .

Một trong số những nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực này,  có Oracle, Electronic Arts, Siemens, và Amazon, “một người phát ngôn cho trang web tuyển dụng BestJobs.ro, nói với ZDNet. Các quảng cáo việc làm cho các nhà phát triển PHP có được nhiều hồ sơ hơn, so với những ứng dụng cung cấp vị trí của nhà phát triển ứng dụng .NET / C ++. Nhà tuyển dụng cho biết có khoảng 44,000 việc làm IT được đưa lên trang này, tăng hơn 35% so với năm trước.

Thông thường, hầu hết các công ty quảng cáo một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt đẹp, thậm chí một số thậm chí cho phép nhân viên của họ tự lập kế hoạch làm việc của mình nếu họ là sinh viên.

Thị trường việc làm rất năng động, vì vậy các chuyên gia trong lĩnh vực này đã học được cách giải quyết vấn đề. Thông thường, nhân viên IT có cùng công việc trong hai hoặc ba năm, nhưng có một số người thay đổi nó sau một năm, nếu họ có thể tìm việc nhanh, thấy một dự án thú vị hơn và mong muốn học hỏi.

Một nhà tuyển dụng ICT, nói với chúng tôi “Hầu hết họ thay đổi công việc vì tiền lương, không phải là họ có mức lương thấp, nhưng vì các công ty khác sẵn sàng cung cấp cho họ nhiều hơn, họ đang nghĩ đến việc thay đổi công việc nếu họ có được ít nhất 20%”.

Các nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia khác từ lĩnh vực này cũng được thúc đẩy bởi môi trường làm việc và bằng những lợi ích khác, và những ngày nghỉ thậm chí bao gồm tất cả các khoản chi trả do các ông chủ của họ trả. tự do trong việc quyết định liên quan đến việc làm.

Tùy thuộc vào số tiền công ty muốn chi tiêu, việc tìm kiếm ứng viên hoàn hảo cho một công việc có thể mất một thời gian. Có những vị trí mà chúng ta cần đến một tháng để tìm ra ứng cử viên đúng đắn.Những người này thường hay có kiến ​​thức về công nghệ mới.Vì vậy, số lượng chuyên gia tuyển dụng là không giới hạn.