Chất lượng đội ngũ nhân viên Việt Nam trong ngành công nghiệp game

Châu Á từ lâu đã là điểm đến yêu thích nhất của các hãng game Phương Tây,họ thường đến đây để thuê các lập trình game, chủ yếu là do chi phí lao động rẻ và tài năng rộng lớn. Và trong khi nhiều người vẫn cho rằng chỉ những quốc gia lớn như Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Philippines mới có thể được chọn làm đối tác đáng tin cậy cho sản xuất trò chơi, thì Việt Nam đã đạt được những tiến bộ và tiềm năng to lớn trong những năm gần đây và đã khẳng định vị trí là một trong những đối thủ mạnh trong sản xuất trò chơi video với lực lượng lao động trẻ, có trình độ học vấn cao và công nghệ.

Giáo dục về phát triển trò chơi điện tử của Việt Nam trong quá khứ

Trong quá khứ, phát triển trò chơi điện tử là một lĩnh vực khá xa lạ được người Việt Nam không xem đó như một công việc tương lai hoặc con đường sự nghiệp cho những người trẻ tuổi. Điều này dẫn đến sự thiếu quan tâm của các gia đình và sinh viên, dẫn đến thiếu các chương trình tập trung vào lập trình game do các trường đại học và các tổ chức Việt Nam cung cấp.

Một số trường đại học ở Việt Nam đã cung cấp các khóa học về lập trình game để giúp sinh viên có thể dễ dàng tìm việc làm nhưng phần lớn thời gian bài giảng chủ yếu xoay quanh các công nghệ cũ và tập trung nhiều hơn vào khía cạnh lý thuyết. Hơn nữa, vì công nghệ hiện đại đã quá đắt để nhập khẩu vào Việt Nam nên thiếu thiết bị và dụng cụ thực tiễn cho sinh viên, dẫn đến thiếu kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên tốt nghiệp.

Và Vì vậy, nó đã thay đổi …

Mọi thứ đã thay đổi khi nền công nghiệp công nghệ của Việt Nam bắt đầu trải nghiệm sự tăng trưởng bùng nổ. Để duy trì tốc độ phát triển, đất nước hiểu rằng phải phát triển lực lượng lao động ngày càng có tay nghề cao. Sự hiểu biết này đã khiến các nhà giáo dục Việt Nam và nhiều công ty công nghệ tư nhân phải làm việc không mệt mỏi và căng thẳng để tạo ra một bộ phận tài năng tốt hơn có lợi cho các ngành công nghiệp liên quan đến công nghệ của đất nước.

Ngành công nghiệp game của Việt Nam cũng được bao gồm trong sự tăng trưởng kinh tế đang bùng nổ này và đã hưởng lợi từ nó. Sự gia tăng của công nghệ đã thu hút ngày càng nhiều thanh niên Việt Nam đến các ngành công nghệ liên quan, bao gồm sản xuất và phát triển trò chơi điện tử. Sự thành công to lớn của Flappy Bird cũng đã mang lại cuộc sống mới và khôi phục sự quan tâm và mong muốn phát triển các trò chơi điện tử cho giới trẻ Việt Nam.

Điều này dẫn đến nhiều thay đổi trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, với nhiều trường đại học và các tổ chức tư nhân cung cấp các khóa học tập trung vào phát triển trò chơi điện tử, cung cấp cho các nhà phát triển game hay nhà thiết kế có kỹ năng cần thiết về lập trình, thiết kế 2D và 3D cho các trò chơi, phát triển trò chơi điện thoại di động, … Một số trường đại học nổi tiếng và các cơ sở đào tạo cung cấp các lập trình game NIIT, FPT Arena, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Học viện VTC, Đại học Hoa Sen và Đại học Khoa học Tự nhiên.

Bên cạnh giáo dục, đội ngũ nhân viên Việt Nam làm việc trong ngành công nghiệp công nghệ cũng có khả năng học hỏi và áp dụng chúng một cách nhanh chóng [ii]. Họ cũng có tiếng tăm về phường làm việc, gây ảnh hưởng lớn cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Hầu hết mọi người làm việc trong ngành công nghiệp game của Việt Nam đều rất say mê những gì họ làm và luôn nỗ lực để trở nên sáng tạo và sáng tạo hơn.

Kết luận

Đúng là Việt Nam vẫn còn một quãng đường dài để đi trước khi họ có thể tuyên bố mình là một trong những nhà máy sản xuất trò chơi điện tử. Tuy nhiên, với đội ngũ nhân viên làm việc trong ngành công nghiệp game của đất nước luôn cố gắng nâng cao kỹ năng và đạt được những tầm cao mới, các hãng phim nước ngoài chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi thuê sản xuất trò chơi tại Việt Nam.