9 điều bạn chưa biết về thị trường Game Mobile tại Trung Quốc

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về việc sáng tạo và kiếm tiền từ các trò chơi ở thị trường Trung Quốc. Vì vậy hãy bắt kịp tốc độ trên tất cả các trò chơi di động ở Trung Quốc, với 9 sự kiện thú vị nhất dưới đây:

1) Thị trường lớn

Không có gì đáng ngạc nhiên …khi nói rằng Trung Quốc là một thị trường game lớn. Nhưng nó lớn đến mức nào? Theo DataEye, “gần 400 triệu người Trung Quốc chơi game mobile mỗi năm. Điều này có nghĩa là có nhiều game thủ di động ở Trung Quốc hơn ở Mỹ”.

2) Một thị trường khổng lồ có chứa tiềm năng doanh thu lớn

Theo App Annie, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ và hiện là quốc gia số 1 trong thể loại Trò chơi iOS App Store, chiếm 75% doanh thu iOS toàn cầu, Trung Quốc thực sự chiếm ưu thế.

3) Game mobile ở Trung Quốc phổ biến toàn cầu

Hầu hết các trò chơi hàng đầu ở Trung Quốc đều có mặt trên toàn cầu và được chơi bởi người dùng trên toàn thế giới. Khi bạn nhìn kỹ các ứng dụng và trò chơi xếp hạng hàng đầu ở Trung Quốc, bạn sẽ thấy rằng có nhiều chuyển thể của các tác phẩm kinh điển như truyện tranh nổi tiếng, tiểu thuyết hoặc phim có liên quan chặt chẽ đến văn hoá phổ biến.

4) Có hàng trăm cửa hàng ứng dụng

Hệ điều hành Android phổ biến nhất ở Trung Quốc, Google Play đã trễ một bước để tham gia vào thị trường. Hơn 200 cửa hàng ứng dụng khác nhau –  hợp tác với nhà xuất bản trò chơi địa phương .

5) Từ Bắc Kinh  chuyển sang Thành Đô là trung tâm di động mới

Các nhà sản xuất di động lớn chủ yếu nằm ở Bắc Kinh, Shanghi, hoặc Shenzhen, nhưng nhiều nhà phát triển game mobile đang thực sự trụ tạiThành Đô. Thành Đô là một thành phố lớn với hơn bốn triệu người, nhưng lại ít tốn kém hơn các thành phố lớn khác của Trung Quốc.

6) Một trang web phức tạp  với các quy định và kiểm duyệt

Với các trò chơi di động ở Trung Quốc, các quy định và kiểm duyệt đi trên một cấp độ hoàn toàn mới . Vào đầu năm nay, tất cả các ứng dụng sẽ cần được phê duyệt từ SAPPRFT trước khi xuất hiện trong cửa hàng ứng dụng.

Điều đó nghĩa là gì? Để được chấp thuận, bạn phải điền vào một loạt giấy tờ, tải trò chơi của bạn vào điện thoại Android và iOS và gửi gói này đến SAPPRFT ít nhất 20 ngày trước khi khởi chạy. Quá trình tiêu chuẩn này có thể mất đến 3 tháng.

7) Kiếm tiền từ một ứng dụng ở Trung Quốc?

Một mô hình kinh doanh miễn phí để phát triển là phù hợp ở Trung Quốc, người dùng có thể tải về tự do mà không phải trả tiền mặt trước.

8) Quảng cáo – Kênh kiếm tiền đang phát triển cho các trò chơi di động ở Trung Quốc

Tạp chí Phát triển ứng dụng báo cáo rằng “chi tiêu quảng cáo trên điện thoại di động tăng 1000% ở Trung Quốc vào năm 2016”. Tuy nhiên, giống như ở hầu hết các thị trường, người dùng game mobile Trung Quốc thích các định dạng quảng cáo thân thiện hơn và hấp dẫn hơn.

9) Bạn muốn làm việc với các đối tác Trung Quốc? Bạn nên làm việc cá nhân!

Theo nhóm APAC của Fyber nhận định “Điều quan trọng là tìm hiểu khách hàng của bạn một cách cá nhân và họ là người như thế nào. Nếu không có điều này, một mối quan hệ đối tác kinh doanh là không thể”. Để giữ liên lạc, bạn nên sử dụng một số ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc”.