5 điều bạn cần biết khi tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi di động

Trước khi bước vào ngành công nghiệp game mobile, bạn cần biết sơ lược về năm điều dưới đây.

1) Các nhà phát triển game mobile có một tinh thần cộng đồng đáng kinh ngạc

Có lẽ đặc điểm lớn nhất của ngành công nghiệp trò chơi di động là cảm giác lạ thường về tinh thần cộng đồng và sự hỗ trợ nhau bởi các nhà phát triển trò chơi. Cơ hội tìm việc làm rộng mở nếu các bạn trẻ tạo ra được sản phẩm thú vị.

2) Chơi game trên điện thoại di động thực sự giống như nơi hoang dã

Ngành công nghiệp game mobile giống với thiên nhiên hoang dã.Chỉ khi bạn bắt đầu cảm thấy như thể bạn có một sự hiểu biết về cách mọi thứ hoạt động.Thực sự không có quy tắc. Một số người đang kiếm được số tiền rất lớn nhưng nó không phải luôn luôn liên quan đến chất lượng hoặc kỹ năng. Chỉ cần nhìn vào ví dụ của Flappy Bird, trò chơi điều khiển vòi nước cực kỳ khó khăn nhưng rất đơn giản của một nhà phát triển trẻ ở Việt Nam, người đột nhiên thấy mình đang tạo ra doanh thu hàng ngày ước tính là $ 50,000.

3) Trò chơi miễn phí là một khái niệm tuyệt  vời

Nó có thể khuyến khích số lượng lớn người chơi thử các trò chơi mà họ sẽ do dự để trả tiền. Nếu trò chơi là tốt, họ sẽ ở lại và buộc phải mua nội dung cao cấp hoặc sẽ đồng ý quảng cáo.

4) Các trò chơi trên điện thoại di động đang áp đảo các game trên máy tính và máy điện tử truyền thống

Các trò chơi như Infinity Blade III của Epic Games với đồ hoạ tuyệt vời và trò chơi nhanh chớp nhoáng, hoặc thậm chí một số game thủ platformer tuyệt vời – chẳng hạn như Limbo của Playdead vô tận – cho thấy các trò chơi cao cấp đang được thực hiện trên điện thoại di động và cũng có một thị trường riêng.

5) Các game thủ di động có thời gian chú ý ngắn nhưng có tính cạnh tranh cao

Nhược điểm lớn là khi có nhiều hiều sự lựa chọn về  cách chơi, người chơi sẽ không gắn bó trong một thời gian dài. Trên thực tế, 66% người chơi rời khỏi các trò chơi di động miễn phí sau một ngày chơi. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển phải làm việc rất chăm chỉ cho chiến lược duy trì của họm họ đang cạnh tranh quyết liệt. Điều này có nghĩa rằng đó là một trò chơi trí tuệ tuyệt đối không có một số hình thức chế độ nhiều người trong trò chơi của bạn. Giá trị gia tăng có thể thêm vào cuộc thi càng tốt.

Nếu bạn có thể tìm thấy một cách để thu hút bản năng cạnh tranh của người chơi, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để giành được lòng trung thành của mình cho một chặng đường dài.

Ngành công nghiệp game mobile đã thực sự tạo ra một số tiền rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn, tạo được điều kiện tìm việc làm rất nhiều cho giới trẻ tại việt nam. Đó là sự kết hợp mạnh mẽ của sự sáng tạo và đổi mới, với nhiều cạm bẫy nhưng tinh thần cộng đồng tuyệt vời hiếm khi được nhìn thấy trong các ngành công nghiệp khác. Đó là một nơi thú vị để được và một thời gian thú vị để có mặt ở đó.