Làm thế nào để bắt đầu với lập trình trò chơi di động

Có rất nhiều nhà phát triển nuôi dưỡng những tham vọng về phát triển các ứng dụng chơi game trên điện thoại di động.Như bạn đã biết  lập trình game mobile, là chương trình yêu cầu mã hóa chi tiết cho tất cả các khía cạnh của trò chơi, ở từng giai đoạn.

Mặc dù rất khó để phát triển mã cho các trò chơi di động, vì vậy dưới đây là một kinh nghiệm đáng ghi nhận cho nhà phát triển tương lai.

Loại trò chơi

Trước tiên, hãy quyết định loại game di động nào bạn muốn phát triển. Có nhiều loại trò chơi như bạn biết. Chọn danh mục và loại đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu với trò chơi.

Chỉ khi bạn chọn được loại trò chơi bạn sẽ có thể nghiên cứu các nguồn lực sẵn có để phát triển phần mềm.

Ngôn ngữ lập trình

Sau đó, bạn nên quyết định ngôn ngữ lập trình cho trò chơi di động của bạn. Thông thường, J2ME hoặc Brew có thể giúp bạn rất nhiều trong liên doanh đầy tham vọng của bạn. J2ME cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho lập trình di động nói chung và lập trình trò chơi di động nói riêng.

Hãy giao tiếp với ngôn ngữ mà bạn chọn và hiểu tất cả những chức năng, hỗ trợ thiết bị của nó. Cố gắng làm việc với các API mà ngôn ngữ cung cấp.

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển một loại trò chơi 3D, bạn có thể thử JSR184 . Thử nghiệm là chìa khóa thành công của bạn.

Thông số thiết bị

Tìm hiểu thiết bị bạn muốn phát triển trò chơi của mình. Điều cần thiết là bạn hiểu tất cả các thông số kỹ thuật của thiết bị di động, chẳng hạn như loại bộ vi xử lý và tốc độ, kích thước màn hình, loại và độ phân giải màn hình, định dạng hình ảnh, định dạng âm thanh và video vv

Thiết kế trò chơi

Thiết kế trò chơi là một yếu tố rất quan trọng để phát triển một trò chơi di động. Trước tiên bạn phải lên kế hoạch thiết kế và kiến ​​trúc trò chơi nói chung và suy nghĩ về các khía cạnh phong phú của trò chơi của bạn.

Bạn bắt đầu với việc thiết kế kiến ​​trúc cho lớp động cơ trò chơi. Nếu nghi ngờ, hãy truy cập các diễn đàn chơi game trên điện thoại di động trực tuyến và đưa ra câu hỏi của bạn ở đó.

Kiến thức về trò chơi

Tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về lập trình trò chơi di động. Đọc sách và tham gia tích cực vào các diễn đàn chơi game. Nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực, để hiểu rõ hơn về toàn bộ hệ thống.

Đồng thời, chuẩn bị cả tinh thần thất bại trong những nỗ lực đầu tiên. Biết rằng có rất ít nhà phát triển trò chơi thành công trong nỗ lực đầu tiên của họ về mã hóa. Bạn có lẽ sẽ phải viết lại mã nhiều lần, trước khi bạn có thể hài lòng với công việc của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *